บราซิลใบอนุญาตทำงาน

ค้นหาตำแหน่งงานในบราซิล มีความต้องการมากขึ้นกว่าที่ใบอนุญาตการทำงานที่บราซิลและเพียงแค่ที่เห็นได้ชัด บราซิลจดหมาย และ บราซิล CV การเขียนและการแปล - พวกเขาจำเป็นต้องมีการเตรียมการอย่างละเอียด คุณจะต้องเผชิญกับปัญหาที่ในทุกโอกาสไม่ได้ข้ามใจของคุณเมื่อคุณกลายเป็นที่สนใจใน งานในบราซิล.

ไม่ได้ใช้หย่อนเกินไปอิทธิพลบราซิลใบอนุญาตทำงานจะมีผลสุดท้ายของการผจญภัยของคุณ! ตัวอย่างเช่นคุณจะได้สัมผัสกับกฎระเบียบตรวจคนเข้าเมืองที่ไม่คุ้นเคยและปฏิบัติตามขั้นตอนการสมัครงานแปลกแนวโน้มการเลือกงานที่แปลกประหลาดและการจัดการวัฒนธรรมแปลก

ผู้เข้าชมมากที่สุดในการ บราซิล ปราศจากปัญหา แต่คุณควรตระหนักถึงความเสี่ยงจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายตามอำเภอใจซึ่งอาจเป็นไปตามเป้าหมายพลเรือนรวมทั้งสถานที่ที่ชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวต่างชาติมักเดินทางไปเช่นร้านอาหารโรงแรมคลับและแหล่งช็อปปิ้ง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทางการบราซิลได้ดำเนินการสืบสวนและดำเนินการกับเครือข่ายผู้ก่อการร้ายจำนวนหนึ่ง
คุณควรออกกำลังกายระดับสูงของการตระหนักถึงความปลอดภัยและตรวจสอบการออกอากาศข่าวท้องถิ่นและข้อความกงสุล การติดต่อในท้องถิ่นได้อย่างรวดเร็วและแสวงหาการสนับสนุนจากชาวต่างชาติอื่น ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยของคุณ
.

หนังสือเดินทางและใบอนุญาตทำงานบราซิล

หนังสือเดินทาง

ในการป้อนบราซิลหนังสือเดินทางที่ถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็นโดยชาติทั้งหมด หนังสือเดินทางจะต้องมีอายุอย่างน้อยหกเดือนเกินวันที่ออกเดินทางจากบราซิลและต้องมีไม่น้อยกว่าหนึ่งหน้าฟรีสำหรับแสตมป์ที่จำเป็นเมื่อเดินทางมาถึงและการเดินทาง

บราซิลใบอนุญาตทำงาน / วีซ่า

บราซิลมีอัตราการว่างงานสูงและผู้เข้าชมที่เข้ามาในประเทศเป็นนักท่องเที่ยวที่ไ​​ม่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายที่จะใช้งานและมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางธุรกิจหรือนักวิชาการ การทำงานโดยไม่ต้องขอวีซ่าที่เหมาะสมเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ถ้าจับคุณอาจต้องระวางโทษจำคุกปรับและ / หรือการเนรเทศ นอกจากนี้คุณยังอาจจะถูกกันออกไปจากรายการอีกครั้งไปยังบราซิล

หากคุณตั้งใจที่จะทำงานในประเทศบราซิลที่คุณจะต้องใช้สำหรับทั้งสอง วีซ่าบราซิล และใบอนุญาตทำงาน ส่งใบสมัครของคุณได้ดีก่อนที่จะออกเดินทางไปบราซิลเพื่อสถานทูตหรือสถานกงสุลของประเทศบราซิลในประเทศบ้านเกิดของคุณ

ที่สามารถยื่นขอวีซ่าทำงานชั่วคราว?

  • แรงงานต่างด้าวและผู้ให้บริการ (มีหรือไม่มีสัญญาการจ้างงานกับ บริษัท บราซิล);
  • นักธรณีวิทยาวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญพิเศษอื่น ๆ ที่ให้บริการให้คำปรึกษาจะต้องยื่นขอวีซ่าชั่วคราว V และไม่ได้สำหรับวีซ่าธุรกิจ (ดูความช่วยเหลือด้านเทคนิคด้านล่าง);
  • อาจารย์เทคโนโลยีนักวิจัยที่มีคุณภาพสูงหรือนักวิทยาศาสตร์ที่มีความประสงค์ที่จะดำเนินกิจกรรมในการเรียนการสอนเทคโนโลยีหรือสถาบันการศึกษาการวิจัย (ส่วนตัวหรือสาธารณะ);
  • การให้บริการไปยังหน่วยงานรัฐบาลบราซิล / องค์กรภายใต้สัญญาหรือข้อตกลงระหว่างประเทศ;
  • การฝึกอบรมวิชาชีพ (ฝึกงาน) โดยสัญญาจ้างทันทีหลังจากเสร็จสิ้นในระดับมหาวิทยาลัยหรือการศึกษามืออาชีพ
  • ครูต่างชาติที่ประสงค์จะมาถึงบราซิลสำหรับการฝึกอบรมในการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศที่ให้ค่าตอบแทนที่ได้มาทั้งหมดจากต่างประเทศ;
  • ทำงานภายใต้สัญญาจ้างบราซิลปกครอง;
  • พนักงานของ บริษัท ต่างประเทศที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในประเทศเป็นนักศึกษาฝึกงานที่ บริษัท ในเครือหรือสาขาของบราซิลโดยมีเงื่อนไขว่า บริษัท ต่างประเทศในต่างประเทศจ่ายพวกเขา
  • ชาวต่างชาติที่มาบราซิลโดยไม่ต้องพันธบัตรจ้างงานกับ บริษัท ระดับชาติในการถ่ายโอนเทคโนโลยีและ / หรือการให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคที่เกิดขึ้นจากการทำสัญญาข้อตกลงความร่วมมือหรือการจัดเรียงระหว่างนิติบุคคลต่างประเทศและกิจการที่บราซิล
  • ความช่วยเหลือทางเทคนิค: ติดต่อ บริษัท บราซิลและขอให้ขออนุญาตจากกระทรวงแรงงาน; เมื่อได้รับการอนุมัติคุณจะมีสิทธิ์ที่จะใช้สำหรับการขอวีซ่าชั่วคราว V ผ่านสำนักงานของเรา;
  • นักกีฬามืออาชีพตามที่กำหนดโดยกฎหมายที่มีสัญญาจ้างงาน
  • ชาวต่างชาติที่ทำงานให้กับกลุ่มทางเศรษฐกิจข้ามชาติที่มีสำนักงานใหญ่ของ บริษัท อยู่ในประเทศบราซิลในการปฏิบัติงานทางด้านเทคนิคหรือการดำเนินงานการบริหารโดยไม่ต้องสัญญาจ้าง;
  • ลูกเรือและน้ำมันอื่น ๆ / ก๊าซผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการที่อยู่ในน่านน้ำบราซิล;
  • ลูกเรือที่ให้บริการบนเรือประมงรัฐธรรมนูญโดย บริษัท บราซิล;
  • ลูกเรือหรือผู้เชี่ยวชาญด้านอื่น ๆ การปฏิบัติกิจกรรมการชำระเงินบนเรือล่องเรือตามแนวชายฝั่งของบราซิลหรือน้ำทะเล;
  • ลูกเรือสำหรับเรือต่างชาติเดินทางไปยังบราซิลในการทำงานในน้ำภายใต้อำนาจบราซิลตามกฎบัตรบริการหรือสัญญาความเสี่ยงกับ บริษัท ที่บราซิล;
  • ที่อยู่อาศัยการแพทย์

วิธีการยื่นขอวีซ่าทำงานชั่วคราว:

ขั้นตอนที่ 1 - ที่กระทรวงแรงงานในบราซิล:

  • ก่อนที่จะส่งแพคเกจการใช้งานของคุณจะกงสุลใหญ่ บริษัท บราซิลเชิญหรือจ้างคุณต้องขอใบอนุญาตโดยตรงในบราซิลผ่านกระทรวงแรงงาน (Ministérioทำ Trabalho อี Emprego - MTE)
  • เมื่อคุณได้รับใบอนุญาตที่คุณจะมีสิทธิ์ที่จะยื่นขอวีซ่า; กรุณาอย่าส่งเอกสารใด ๆ ก่อนที่จะได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงแรงงาน

ขั้นตอนที่ 2 - ที่สถานกงสุลของประเทศบราซิลในประเทศของคุณ:

เมื่อคุณได้รับใบอนุญาตคุณอาจส่งแพคเกจการใช้งานของคุณไปยังสำนักงานของเรา คุณต้องมีเอกสารดังต่อไปนี้:

  1. สถานกงสุลบราซิลต้องมีแบบฟอร์มขอวีซ่าแบบออนไลน์ทางออนไลน์
  2. พิมพ์ออกมาสมบูรณ์และลงนามในแบบหน้าเดียว "วีซ่าได้รับการจัดส่งรูปแบบ"
  3. รวบรวมเอกสารที่จำเป็นสำหรับการขอวีซ่าที่คุณสมัคร,
    1. หนังสือเดินทางของคุณกับความถูกต้องที่เหลือของขั้นต่ำเดือน 6,
    2. วีซ่าได้รับการจัดส่งรูปแบบ
    3. หนึ่งล่าสุด 2x2 "ขนาดภาพ:
      • ภาพด้านหน้าที่นำมากับธรรมดาสีขาวหรือพื้นหลังสีขาว
      • เพียงภาพที่ถ่ายอย่างมืออาชีพได้รับการยอมรับ ภาพที่สแกนจะไม่ได้รับการยอมรับ
      • มันไม่จำเป็นที่จะต้องลงนามในด้านหลัง
      • กรุณากาวภาพแบบฟอร์มใบสมัครที่ครอบคลุมกล่องในระหว่างบาร์โค้ด ไม่เป็นหลักและไม่ได้ใช้เทป
      • รูปถ่ายภายในที่ผ่านมา 6 เดือน
    4. ใบรับรองการกวาดล้างตำรวจ (ไม่ใช่ลายนิ้วมือตรวจสอบชื่อเท่านั้น) จากตำรวจท้องถิ่น
    5. ค่าที่เหมาะสม
  4. แพคเกจส่งใบสมัครของคุณไปยังสถานทูตหรือสถานกงสุลของประเทศบราซิลที่ใกล้ที่สุดไปยังสถานที่พำนักของคุณ (โดยจดหมายของบุคคลที่สามหรือในคน)

ทุกคนต้องการที่จะทำงานในบราซิลต้องการใบอนุญาตทำงาน (Autorizaçãoเด Trabalho) และทุกคนที่ยื่นขอเอกสารดังกล่าวจะต้องได้รับวีซ่าที่เหมาะสม (ทิวทัศน์) วีซ่าทำงานที่ออกโดยสำนักงานกงสุลของประเทศบ้านเกิดของผู้สมัครที่อยู่ภายใต้อำนาจของบราซิลกระทรวงการต่างประเทศ (Ministério das Relações Exteriores).

นายจ้างในอนาคตของคุณจะต้องใช้ใบอนุญาตทำงานและส่งประวัติส่วนตัวของคุณใบรับรองเอกสารระบุการศึกษาและประสบการณ์การทำงานของคุณและสำเนาหนังสือเดินทางของคุณที่ประสานงานทั่วไปตรวจคนเข้าเมืองของกระทรวงแรงงาน (CoordenaçãoเดImigraçãoทำMinistérioเด Trabalho).

นายจ้างจะแจ้งให้ทราบของเอกสารที่จำเป็นตามประเภทที่เฉพาะเจาะจงของสัญญา เมื่อสัญญาได้รับการอนุญาตสถานทูตจะได้รับแจ้งและขอวีซ่านั้นจะสามารถออก

สถานกงสุลบราซิลจะแจ้งให้ชาวต่างชาติได้รับการยอมรับของพวกเขา มันต้องใช้เวลาประมาณสองเดือนที่จะดำเนินการขอใบอนุญาตและมีผลบังคับใช้เป็นเวลาสองปี ความต้องการสำหรับการทำงานของคำสั่งอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่จะต้องได้รับอย่างน้อยส่วนหนึ่งของเงินเดือนในบราซิลและต้องจ่ายภาษีที่เหมาะสมภายในประเทศบราซิล

โดยปกติแล้วพนักงานต่างประเทศจะได้รับวีซ่าทำงานชั่วคราวซึ่งสมัยก่อนจะมีการออกเป็นเวลาสองปี ส่วนขยายสำหรับอีกสองปีสามารถขอไม่เกินวัน 30 ก่อนวันหมดอายุของวีซ่า หลังจากนี้ระยะเวลาสี่ปีที่ บริษัท สามารถยื่นขอวีซ่าทำงานอย่างถาวร ชาวต่างชาติที่ถือวีซ่าชั่วคราวไม่ได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนนายจ้างในบราซิลไม่ได้รับอนุญาต

วีซ่าทำงานและใบอนุญาตทำงานมักจะออกให้เฉพาะกับชาวต่างชาติที่นายจ้างในอนาคตเป็น บริษัท ที่จดทะเบียนในบราซิลเท่านั้น อย่างไรก็ตามมีการยกเว้นที่หลากหลายและทำให้เกิดความสับสนและแยกการบำบัดออกไปเช่นนี้เพื่อขอความช่วยเหลือด้านเทคนิคหรือกรณีวิชาชีพ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับวีซ่าที่ถูกต้องสำหรับสถานการณ์ของแต่ละบุคคลขอความช่วยเหลือจากสถานทูตบราซิลหรือสถานกงสุลหรือดาวน์โหลด "คู่มือขั้นตอน" สำหรับใบอนุญาตทำงานให้โดยบราซิลกระทรวงแรงงานและการจ้างงาน

เมื่อคุณอยู่ในประเทศบราซิล - การยื่นขอวีซ่าทำงานอาจจะเป็นกระบวนการที่ยากมากและหลบหนี

มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับวีซ่าทำงานและใบอนุญาตทำงานในบราซิล มีหลายชนิดที่แตกต่างกันการขอวีซ่าและพวกเขาทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับเงื่อนไขบางอย่าง

ถ้าคุณตัดสินใจที่จะใช้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อและมองหางานหลังจากที่เข้ามาในประเทศบราซิล, คุณจะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับงานที่ได้เงินเดือนน้อย

แม้ว่าคุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงานในประเทศบราซิลโดยไม่ต้องมีวีซ่าทำงานที่เหมาะสมโรงเรียนสอนภาษามักจะไม่ขอหนึ่ง มันเป็นเรื่องปกติสำหรับชาวต่างชาติที่จะหางานการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษา ในความเป็นจริงบางโรงเรียนสอนภาษาชาวต่างชาติที่ต้องการไม่ให้มีการขอวีซ่าเช่นนี้หมายความว่าพวกเขาสามารถจ่ายเงินให้คุณในรูปของเงินสดและหลีกเลี่ยงภาษี จ่ายไม่ดี แต่คุณยังสามารถมีชีวิตอยู่กับมัน สำหรับชนิดของงานนี้ก็มักจะเป็นประโยชน์ที่จะพูดบางอย่างโปรตุเกส, แม้ว่าบางโรงเรียนยืนยันว่าภาษาอังกฤษจะพูดในชั้นเรียน สอนภาษาเอกชนอาจจ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่คุณจะต้องทำเพื่อให้ได้ legwork นักเรียนบางคน จะมีงานจำนวนมากเช่นนี้ใช้ได้ แต่ทราบว่าการทำงานโดยไม่ต้องขอวีซ่าทำงานผิดกฎหมายและมีความเสี่ยงต่างๆที่เกี่ยวข้อง

ระมัดระวังการหลอกลวง หลายหน่วยงานและนายหน้าใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ที่มีปัญหาในการทำงานสำหรับชาวต่างชาติและให้ข้อเสนองานที่ดึงดูดมากซึ่งท้ายที่สุดก็เปิดออกมาเป็นเท็จ ไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับการบริการใด ๆ เช่นนี้มักจะเป็นสัญญาณว่าการทุจริต!

ชาวต่างชาติสมัครงานในบราซิลมักจะจอดที่ด้านล่างของกอง CV เพราะนี่คือข้อ จำกัด ที่ บริษัท จะต้องปฏิบัติตามหรือความจริงที่ว่าคนงานพื้นเมืองที่มีคุณภาพมากและพวกเขารู้ภาษาและประเทศ

แต่ถ้าคุณกำลังจะมาถึงบราซิลที่จะทำบางงานที่สบาย ๆ และเพลิดเพลินไปกับประเทศที่สวยงามสำหรับส่วนที่เหลือของวันที่คุณอาจจะได้เรียนรู้ว่าชนิดของการทำงานนี้ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายในการเปรียบเทียบกับยุโรปหรือสหรัฐอเมริกา นี่คือส่วนหนึ่งเนื่องมาจากอัตราการว่างงานที่สูง แต่ยังรวมถึงการชำระเงินที่ต่ำมาก - ในหลายกรณีจึงต่ำที่คุณอาจจะไม่รับงานประเภทนี้

วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการหางานคือการเดินในและขอ แต่นายจ้างบราซิลส่วนใหญ่ที่อาจมีการปรับหนักถ้าพวกเขาจ้างอย่างผิดกฎหมายจะไม่ได้มีงานที่ต้องเป็นชาวต่างชาติที่ไม่ได้มีใบอนุญาตทำงานถูกต้องบราซิล

งานชั่วคราวเช่นการทำงาน "ในสีดำ" ไม่เคยจะมีคุณสมบัติสำหรับใบอนุญาตทำงาน นอกจากนี้การจ้างงานที่ไม่เป็นทางการเช่นค่อนข้างบ่อยสามารถนำไปสู่​​สภาพการทำงานที่ถูกแสวงประโยชน์ ถ้าจับคุณอาจต้องระวางโทษจำคุกปรับและ / หรือการเนรเทศหรือห้ามแม้กระทั่งจากประเทศ

ติดต่อสถานกงสุลหรือสถานทูตบราซิลในประเทศบ้านเกิดของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบราซิลใบอนุญาตทำงาน

ข้อมูลใบอนุญาตอื่น ๆ ทำงานบราซิล

เมื่อคุณ ค้นหางานบราซิล ได้รับความสำเร็จใช้สำหรับ บราซิลวีซ่า, ใบอนุญาตทำงานบราซิล และเริ่มต้นการเตรียมความพร้อมสำหรับ การสัมภาษณ์งานบราซิล.

อย่าลืมที่จะดูที่ การแต่งกายบราซิล เพราะการแต่งกายเป็นส่วนสำคัญที่สุดประการหนึ่งใน ได้รับการว่าจ้าง.
ตรวจสอบเคล็ดลับการสัมภาษณ์งาน ทำของ และ Don'tsและหาเหตุผลว่าทำไมคน ไม่ได้รับการว่าจ้างงานที่มีอยู่.

นอกจากนี้ในต่างประเทศ ข้อมูล, หางาน, วีซ่า, ใบอนุญาติทำงาน, จดหมาย, CV และ Resume, สัมภาษณ์งาน และ การแต่งกาย หน้าเว็บที่คุณจะพบเคล็ดลับที่มีประโยชน์มากมายสำหรับผู้หางานในต่างประเทศ

ขอให้โชคดีกับคุณ ใบอนุญาตทำงานบราซิล.